Phòng học ngoại ngữ dành cho THPT và Đại học (CHIeru - Nhật Bản)
CHIeru - Nhật Bản là thương hiệu Hệ thống phòng học ngoại ngữ bằng máy tính phổ biến nhất tại Nhật Bản. Với CaLabo EX, các viện đại học có thể tạo ra một môi trường học ngoại ngữ bằng máy tính với âm thanh, hình ảnh chất lượng cao và các tài nguyên giáo dục đa phương tiện.

CaLabo EX là hệ thống phòng học ngôn ngữ kỹ thuật số phổ biến nhất mang thương hiệu CHIeru – Nhật Bản. Nó đã đạt được danh tiếng đặc biệt từ khách hàng, hơn hẳn so với tất cả các thương hiệu khác. Chiếm tỷ lệ 50% của thị trường phòng học ngôn ngữ kỹ thuật số Nhật Bản, CaLabo đã trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các phòng thí nghiệm ngôn ngữ kỹ thuật số. Với CaLabo, các tổ chức, trường học có thể tạo ra một môi trường học tập ngôn ngữ trên máy tính bao gồm âm thanh chất lượng cao, video và các nguồn tài nguyên giáo dục đa phương tiện. CaLabo cho phép giáo viên dạy ngôn ngữ trong một phòng học dựa trên sự hỗ trợ của máy tính. Giao diện điều khiển giao diện đồ họa cho thấy sự liên kết giữa các sinh viên trong lớp học và các nút chức năng điều khiển cho các hoạt động giảng dạy ngôn ngữ hoặc kiểm soát các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Clabo biến một phòng học ngoại ngữ truyền thống hoặc một phòng máy tính thành một phòng học ngoại ngữ đa phương tiện với các tính năng nổi trội

- Chức năng quản lý lớp học

- Cộng tác và thảo luận theo nhóm

- Chương trình ghi kỹ thuật số Calabo

- tích hợp Calabo LMS

 

Chc năng quản lý lớp học đảm bảo hiệu quả của việc dạy học

Nói chuyện với tất cả học sinh (All Call)

Giám sát màn hình và giọng nói của học sinh

Liên lạc nội bộ và điều khiển từ xa

Chọn 1 học sinh làm mẫu (truyền giọng nói và màn hình máy tính của họ tới các học sinh khác)

Thảo luận nhóm/cặp

Chương trình phân tích đáp ứng kỹ thuật số

Mở các ứng dụng/ trình duyệt Web

Truyền màn hình giáo viên với các công cụ chú thích

Giám sát màn hình học sinh bằng các hình nhỏ

Chat và gửi tin nhắn dạng text

Cách dạy học truyền thống trong thời đại số

Mặc dù Calabo là hệ thống học ngoại ngữ bằng máy tính hiện đại, nhưng nó vẫn hỗ trợ các chức năng của phòng học ngoại ngữ truyền thống theo cách thức “số”. Giáo viên có thể dễ dàng chuyển và bổ sung tài nguyên multimedia để hỗ trợ hoạt động dạy học mà không làm thay đổi cách thức giảng dạy.

"Chia cặp linh hoạt bằng cách kéo thả"

Trong quá trình thảo luận theo cặp/nhóm, giáo viên có thể thay đổi cặp một cách linh hoạt bằng cách kéo, thả tên hoặc icon của học sinh.

Cộng tác và thảo luận theo nhóm

Bạn có thể chia học sinh thành các nhóm nhỏ và hướng dẫn họ thảo luận

Giao bài tập cho 1 nhóm học sinh, từ đó họ có thể phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm bằng cách chia sẻ màn hình và làm việc cùng nhau.

Cuối mỗi bài tập, giáo viên có thể truyền bài tập của từng nhóm tới cả lớp để thảo luận thêm

Chia cặp linh hoạt bằng cách kéo, thả tên hoặc icon của học sinh

 

Phần mềm ghi kỹ thuật số CaLabo

Thay vì một đầu ghi băng cồng kềnh, CaLabo có thể điều khiển ghi âm thanh, hình ảnh cho hoạt động dạy học ngoại ngữ. Các thiết bị nghe nhìn tương tự như CD cassettes, VCR và DVD, âm thanh có thể được ghi dưới dạng số thông qua hệ thống Calabo.

 

Phần mềm ghi có tính năng tương tác và so sánh                                                                 

Số hóa các luồng audio/video từ các thiết bị AV

Tích hợp tính năng nghe, mô phỏng mẫu

Chèn phụ đề vào file video

Thay đổi tốc độ phát lại mà không làm thay đổi tone

 ● Chế độ thực hành theo mẫu dùng cho hoạt động tự học của học sinh

Nộp file ghi âm giọng nói cho giáo viên để đánh giá


Công nghệ thu và mã hóa AV thời gian thực

Sử dụng phần mềm ghi CaLabo , giáo viên có thể thu dữ liệu từ bất kỳ thiết bị AV nào và phát tới tất cả học sinh theo thời gian thực. Cùng lúc đó, dữ liệu thu được sẽ được số hóa và lưu dưới dạng file kỹ thuật số trong hệ thống.

 Sơ đồ Hệ thống phòng học đa phương tiện / phòng học ngoại ngữ kỹ thuật số

 

 

ch hợp CaLabo LMS (tùy chọn)

Bạn có thể chia học sinh thành các nhóm nhỏ và hướng dẫn họ thảo luận. Giao bài tập cho 1 nhóm học sinh, từ đó họ có thể phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm bằng cách chia sẻ màn hình và làm việc cùng nhau. Cuối mỗi bài tập, giáo viên có thể truyền bài tập của từng nhóm tới cả lớp để thảo luận thêm.

 

c giải pháp phần mềm khác thường gặp vấn đề về chất lượng âm thanh, như trễ và tiếng vọng. Âm thanh rõ ràng và theo thời gian thực là một yếu tố quyết định trong hoạt động dạy học ngoại ngữ, vì vậy công nghệ VO-IP “KHÔNG TRỄ” của CHIeru đảm bảo đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của hoạt động dạy học ngoại ngữ.